Thứ ba Ngày 09 Tháng 03 Năm 2021, 05:24:16

Điện Biên thành lập bệnh viện dã chiến

Ngày đăng: 08/02/2021

QK2 – Ngay sau khi Điện Biên ghi nhận các ca dương tính với Covid-19, được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tỉnh Điện Biên đã triển khai toàn diện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thành lập Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ với quy mô 250-300 giường bệnh, trong đó có 20 giường hồi sức tích cực với các thiết bị máy móc hiện đại.

Các lực lượng chức năng kiểm tra khu giường bệnh Bệnh viện dã chiến.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Các hệ thống giường đã sẵn sàng với trang bị hiện đại nhất, có máy thở chức năng cao, hệ thống khí nén, ô xi tại giường có máy tim phổi tại giường, đây là những điều kiện cơ bản hiện đại nhất để đáp ứng điều trị hồi sức cho bệnh nhân bị covid-19 nặng, nguy kịch, tôi nhận định bệnh viện TP Điện Biên hoàn toàn đủ yêu cầu đáp ứng điều trị cho bệnh nhân nặng.

Cùng với đó các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức tập huấn đào tạo cho các cán bộ, y, bác sĩ của Điện Biên để tiếp nhận điều hành, sử dụng các thiết bị hiện đại trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh Covid-19. Các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn đào tạo về nhiễm khuẩn, phân luồng cách ly, chuyên gia về bệnh nhiệt đới đào tạo về điều trị bệnh nhân Covid-19, chuyên gia hồi sức đào tạo cầm tay chỉ việc tại cơ sở để đồng nghiệp tại Điện Biên có thể sử dụng được khi cấp cứu cho người bệnh.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ lắp đặt nhà bạt tại bệnh viện dã chiến.

Để triển khai nhanh và đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến, Ban CHQS thành phố Điện Biên Phủ đã cử lực lượng phối hợp thi công xây lắp một số khu phục vụ bằng lều bạt ngay trên khuôn viên của Trung tâm Y tế thành phố.  

 Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *