Thứ hai Ngày 18 Tháng 10 Năm 2021, 04:47:04

ĐIỆN BIÊN SẴN SÀNG “VÀO TRẬN”

Ngày đăng: 13/09/2021

QK2- Chiều 13/9, đồng chí Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu đã có buổi làm việc với tỉnh Điện Biên một số nội dung về công tác quân sự, quốc phòng. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu: Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu; Thủ trưởng Bốn cơ quan Quân khu và các phòng chức năng. Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Điện Biên năm 2021 và các đại biểu đều khẳng định: Ngay sau khi có Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Quân khu về việc tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên đã tổ chức quán triệt, thống nhất chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện; xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị, trọng tâm năm 2021. Tỉnh đã ban hành hệ thống văn bản lãnh đạo làm tốt công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập mang tính toàn diện, đồng bộ. Tổ chức luyện tập tổng hợp bảo đảm chất lượng, với sự theo dõi tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời của Ban chỉ đạo Quân khu với khung tập của tỉnh và thành phố Điện Biên Phủ. Đến nay, toàn bộ công tác chuẩn bị, huy động lực lượng, hệ thống văn kiện, địa điểm, cơ sở vật chất, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc diễn tập đã hoàn thành, đủ điều kiện tổ chức diễn tập.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Điện biên trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu trong nhiều năm qua, giúp cho tỉnh lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, kết hợp với phát triển kinh tế, xã hội. Đối với nhiệm vụ diễn tập KVPT, tỉnh đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời, tận tình của Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân khu trong suốt thời gian làm công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập. Khẳng định, tư duy nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì, chủ chốt đã nâng lên một tầm mới, thể hiện ý chí, quyết tâm cao sẵn sàng vào vai diễn tập như vào trận đánh.

Tư lệnh Quân khu phát biểu tại hội nghị.

Tư lệnh Quân khu ghi nhận, biểu dương kết quả công tác chuẩn bị và cho ý kiến về nội dung, phương pháp, thời gian tổ chức cuộc diễn tập KVPT tỉnh. Đồng thuận với nội dung quan điểm của lãnh đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị; nhất trí với một số nội dung tỉnh đề nghị, đề xuất. Khẳng định rõ từ diễn tập KVPT cấp tỉnh trong những năm qua, đã được nhiều địa phương vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn khi có tình huống xẩy ra, như thiên tai, dịch bệnh. Với tỉnh Điện Biên, cuộc diễn tập KVPT lần này sẽ làm cơ sở điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến; hoàn thiện quy hoạch thế trận, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày thêm vững chắc.

Tư lệnh Quân khu chỉ đạo quy hoạch, xây dựng thao trường tại thực địa.

Đối với chủ trương xây dựng thao trường, trên cơ sở khảo sát thực tế và đề xuất của tỉnh, của huyện; ý kiến của các cơ quan Quân khu, Tư lệnh Quân khu phân tích làm rõ những thuận lợi, khó khăn; thống nhất với chủ trương, giải pháp, phương pháp tiến hành trong việc quy hoạch đất, giải phóng mặt bằng và quy mô xây dựng thao trường; yêu cầu các cơ quan Quân khu tiếp tục phối hợp với tỉnh khảo sát, nghiên cứu việc xây dựng các hạng mục tại thao trường báo cáo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, để tạo điều kiện cho tỉnh sớm triển khai xây dựng và đưa thao trường vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ cho LLVT, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

 Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *