Thứ bảy Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021, 04:55:19

“Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử”

Ngày đăng: 07/05/2019

QK2 – Cách đây 65 năm, tên gọi Điện Biên Phủ đã tạo nên một cơn địa chấn trên khắp toàn cầu, bởi tại nơi đây đã diễn ra trận đánh lịch sử của quân và dân Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược. Trận thắng Điện Biên Phủ đã ghi vào lịch sử dân tộc một trang chói lọi như “một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thế kỉ XX”. Trong 65 năm qua, đã có hàng trăm cuốn sách trong và ngoài nước viết về chiến thắng vĩ đại này. Trong số đó, có những cuốn sách rất đặc biệt bởi tác giả của nó chính là vị Tổng chỉ huy của chiến dịch đã đi vào lịch sử chiến tranh nhân loại. Một trong số các cuốn sách đó là Hồi ký  “Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử”.

“Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử” .

Sách bố cục gồm 14 chương, mỗi chương là dấu ấn của một giai đoạn, một bước phát triển của chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ngoài ra còn có phần “Để thay lời kết luận”, phần Phụ lục và một số ảnh tư liệu quý.

“Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử” phản ánh diễn biến giai đoạn cuối cùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mở màn là chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954 và đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Hồi ký giúp người đọc có cái nhìn toàn diện, đầy đủ, sâu sắc về chiến dịch “chấn động địa cầu” qua góc nhìn của người giữ cương vị đặc biệt – Tổng Tư lệnh chiến dịch.

Sách do Nhà xuất quân đội nhân dân xuất bản, gồm 476 trang, lưu hành năm 2000.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *