Thứ ba Ngày 24 Tháng 11 Năm 2020, 04:48:01

Điểm sáng đảm bảo hậu cần ở cơ quan Cục Kỹ thuật

Ngày đăng: 31/03/2020

QK2 – Trong thời gian qua, bên cạnh việc tham mưu với Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu triển khai toàn diện, đồng bộ các mặt công tác kỹ thuật; bảo đảm đầy đủ kịp thời VKTBKT cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất của LLVT Quân khu và bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới, Cục Kỹ thuật Quân khu còn đẩy mạnh nhiều mô hình tăng gia, chăn nuôi, xây dựng cảnh quan môi trường chính quy xanh, sạch, đẹp, trở thành điểm sáng trong thực hiện phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy".

Đại tá Trần Kim Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu thường xuyên quan tâm chỉ đạo sát sao công tác tăng gia sản xuất.

Để triển khai bảo đảm tốt công tác hậu cần ở cơ quan, ngay từ đầu năm, Ban Hành chính đã chủ động tham mưu cho Thủ trưởng Cục chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất; tận dụng tối đa diện tích đất, hệ thống chuồng trại để trồng trọt, chăn nuôi; phát huy tối đa diện tích hiện có, trồng các loại rau củ, quả, không để đất trống, thường xuyên trồng gối vụ không để thiếu rau xanh phục vụ bộ đội…

Đến cơ quan Cục Kỹ thuật vào dịp này, tuy đang vào thời điểm giao mùa, giáp vụ, nhưng trên những vườn tăng gia tập trung của cơ quan vẫn đủ các loại rau, củ, quả. Trong các khuôn viên doanh trại, cảnh quan, môi trường không chỉ trong lành, xanh mát mà còn bừng sáng bởi những hàng pa nô, khẩu hiệu tươi tắn sắc màu. Trước mắt chúng tôi là hệ thống vườn giàn tăng gia, chăn nuôi của cơ quan Cục Kỹ thuật với diện tích hơn 2.700m2 được quy hoạch rất khoa học, đẹp mắt. Bên cạnh khu trồng rau xanh với những chủng loại quen thuộc như rau muống, rau dền, rau ngót, rau đay, mồng tơi còn là khu vực trồng các loại rau gia vị và khu vườn giàn. Trong cùng là những dãy chuồng trại được phân khu chính quy, khoa học của các phòng, ban cơ quan Cục với hàng chục đầu lợn và hàng trăm con gia cầm đang tăng trưởng tốt. Nhìn vườn tăng gia tập trung của cơ quan Cục Kỹ thuật, không ai nghĩ rằng trước đây nơi này vốn là khu đất cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Nhưng với sự quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ và chính bằng công sức của bộ đội, hằng trăm m3 đất phù sa đã được đổ xuống để san phẳng tạo mặt bằng, rồi tiến hành quy hoạch, xây dựng bài bản như hiện nay.

Nhờ những giải pháp quyết liệt và cách làm sáng tạo, đến nay khu tăng gia sản xuất tập trung của Cục Kỹ thuật đã bảo đảm 100% nhu cầu rau xanh, thịt lợn, thịt gia cầm với giá thành rẻ hơn thị trường khoảng từ 10-20%. Kết quả công tác TGSX hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Hiệu quả của mô hình tăng gia, chăn nuôi tập trung không chỉ bảo đảm tốt rau xanh, thực phẩm, cải thiện bữa ăn cho bộ đội hằng ngày mà còn góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của cơ quan Cục, tạo ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và khách khi đến công tác, làm việc ở đây.

Cũng nhờ tích cực tăng gia sản xuất mà chất lượng bữa ăn của bộ đội được giữ vững, công tác cải tiến, chế biến món ăn được duy trì chặt chẽ; nhà ăn, nhà bếp thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, nền nếp kinh tế công khai ngày, chi ăn theo thực đơn được duy trì nghiêm túc; hoạt động tiếp phẩm bảo đảm vệ sinh, an toàn, quân số khỏe tham gia công tác của Cục Kỹ thuật thường xuyên đạt 99-100%.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Kim Quý, Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu cho biết: Kết quả công tác hậu cần đạt được trong thời gian qua là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, chỉ huy Cục; sự quyết tâm và tinh thần tự giác của từng cán bộ, nhân viên. Và đó chính là hiệu quả của việc làm điểm về công tác hậu cần mà cơ quan Cục đã dày công xây dựng. Qua đó để cho các đơn vị trực thuộc Cục học tập, làm theo, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tăng gia, chăn nuôi, cải thiện đời sống bộ đội; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ cơ quan Cục không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn đi đầu trong công tác tăng gia sản xuất.

DUY TUẤN-VĂN THIÊM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *