Thứ hai Ngày 18 Tháng 10 Năm 2021, 05:33:57

Đánh giá, nghiệm thu công trình “Lịch sử Bộ Tham mưu Quân khu, giai đoạn 1946 – 2021”

Ngày đăng: 01/09/2021

QK2 – Sáng 1-9, Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu công trình “Lịch sử Bộ Tham mưu Quân khu, giai đoạn 1946-2021”. Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì hội nghị. Cùng dự có thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân khu và Bộ Tham mưu.

Quang cảnh hội nghị.

Công trình “Lịch sử Bộ Tham mưu Quân khu, giai đoạn 1946-2021” gồm có lời nói đầu, mở đầu, 3 chương nội dung, kết luận, phụ lục tái hiện quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, phát triển của Bộ Tham mưu qua từng giai đoạn lịch sử. Theo đánh giá của Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu tham dự hội nghị, công trình đã kế thừa được kết quả nghiên cứu của Quân khu và Bộ Tổng tham mưu; có tính khoa học cao, nội dung phong phú, hệ thống thông tin đáng tin cậy, phản ánh toàn diện quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và những kết quả, thành tích đạt được của Bộ Tham mưu trong 75 năm chiến đấu, xây dựng, phát triển.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng ủy Bộ Tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo sưu tầm tư liệu, sử liệu và tổ chức biên soạn. Đồng thời khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa chính trị lớn và sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tham mưu Quân khu. Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu cũng lưu ý Đảng ủy, chỉ huy Bộ Tham mưu cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu trong hội nghị; tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh trước khi tiến hành in ấn, xuất bản, lưu hành để công trình bảo đảm tính khái quát, logic và trở thành tài liệu quý trong công tác tuyên truyền, giáo dục, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ đồng thời cũng là tài liệu tra cứu lịch sử cho các thế hệ sau.

Tin, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *