Chủ nhật Ngày 05 Tháng 07 Năm 2020, 03:13:46

Đảng ủy QS tỉnh Vĩnh Phúc tôn vinh điển hình tiên tiến

Ngày đăng: 11/06/2019

QK2 – Sáng 11-6, Đảng ủy QS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó CNCT Quân khu tới dự và phát biểu chúc mừng.

Đại tá Nguyễn Việt Đức, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Báo cáo tại hội nghị đã nêu rõ: trong 5 năm (2014-2019), Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 788 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, các kế hoạch, hướng dẫn của trên về thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã gắn thực hiện CVĐ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI; XII) về xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, tiêu biểu nhất là Ban CHQS các huyện Tam Đảo, Yên Lạc, Vĩnh Tường; nhiều mô hình các đơn vị đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; các tổ chức đoàn thanh niên, phụ nữ thi đua xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Với những kết quả đã đạt được, năm 2016, Bộ CHQS tỉnh được tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; năm 2014, 2015 được tặng Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng; năm 2016 được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ…

Tại Hội nghị, các điển hình tiên tiến đã báo cáo tham luận, làm rõ kết quả của những mô hình mới, cách làm hay; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý để các tập thể, cá nhân cùng học tâp. Nhân dịp này, Đảng ủy QS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động.

Tin, ảnh: NGỌC CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *