Chủ nhật,20/01/2019 | 11:50:25 GMT+7

Đảng bộ Sư đoàn 316: Nhiều biện pháp lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Ngày đăng: 17/08/2015

QK2 – Một trong những mục tiêu quan trọng, mấu chốt được đề cập và thu hút nhiều ý kiến tham gia đóng góp trong Đại hội Đảng bộ Sư đoàn 316, nhiệm kỳ 2015-2020, đó chính là mục tiêu phấn đấu tạo tiền đề vững chắc để đề nghị Sư đoàn được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân trong thời kỳ đổi mới. Trao đổi với chúng tôi Thượng tá Đỗ Xuân Tụng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy cho biết: “Đây là mục tiêu dài hạn, mang ý nghĩa chính trị to lớn khẳng định chặng đường phát triển liên tục của Sư đoàn trong suốt 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Chính vì vậy Đại hội Đảng bộ lần này đã tập trung thảo luận đi sâu, làm rõ các biện pháp thực hiện cho được mục tiêu đã đặt ra”.

Đồng chí Phó Chính ủy QK (thứ 8 từ trái sang) cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sư đoàn 316 nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Phó Chính ủy QK (thứ 8 từ trái sang) cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sư đoàn 316 nhiệm kỳ 2015-2020.

Được biết Trước khi Đại hội diễn ra, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở quán triệt và đưa vào báo cáo chính trị Đại hội và tập trung thảo luận. Phát huy dân chủ, các ý kiến tham gia từ cơ sở đã có sự thống nhất cao về nhận thức và tư tưởng. Trung tá Phạm Viết Khánh, Chủ nhiệm Chính trị cho biết: “Cho đến nay các tổ chức đảng và từng đảng viên đã thể hiện sự đồng thuận, nhất trí cao với mục tiêu này và khẳng định chắc chắn rằng mục tiêu đó là hoàn toàn có cơ sở, có tính khả thi, Đảng bộ Sư đoàn có đủ khả năng lãnh đạo để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.
“Nhìn vào bề dày thành tích của Sư đoàn trong những năm qua với những thành tích vẻ vang, 17 tập thể, 22 cá nhân của Sư đoàn đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND. Trong thời kỳ đổi mới, truyền thống của Sư đoàn tiếp tục được giữ vững, trao truyền và phát huy. Mới đây nhất năm 2014, Sư đoàn đã được Chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước ” – Trung tá Phạm Viết Khánh, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn khẳng định.
Trong suốt quá trình Đại hội thảo luận vào báo cáo chính trị, các ý kiến tham gia đều nhấn mạnh, khẳng định và làm rõ những biện pháp cụ thể trên từng hoạt động để góp phần đạt được mục tiêu này. Phát biểu trước Đại hội, Thiếu tá Khổng Đình Tám, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn cho rằng: “Ngày xưa khó khăn là như vậy, gian khổ là như vậy nhưng các thế hệ cha anh đi trước đã xây đắp nên truyền thống của một Sư đoàn Anh hùng. Thế hệ ngày nay có nhiều điều kiện tốt hơn cùng với nền tảng Anh hùng của các thế hệ đi trước để lại, tạo ra cho chúng ta một niềm tin vững chắc, một niền tin có cơ sở, phấn đấu để Sư đoàn được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVTND trong thời kỳ đổi mới”
Vấn đề bàn biện pháp thực hiện có lẽ là phần thảo luận sôi nổi nhất của Đại hội, chúng tôi cảm nhận được niềm tin của mỗi đại biểu trong từng lời phát biểu. Trung tá Trần Đức Sinh, Chính ủy Trung đoàn 174 nói: Phải làm tốt công tác giáo dục để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất và quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ của Sư đoàn, để mỗi người thấy đó là động lực, là mục tiêu để phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân là hoàn thành nhiệm vụ của tập thể.
Được biết trong những năm qua, Sư đoàn 316 luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của Quân khu và Bộ Quốc phòng, là đơn vị chủ lực cơ động bảo vệ địa bàn chiến lược Tây Bắc của Tổ quốc. Nhiệm vụ đặt ra cho Sư đoàn hết sức nặng nề, khó khăn, gian khổ nhưng ý chí và bản lĩnh của những người lính Đại đoàn 316 năm xưa vẫn luôn được giữ vững. Mục tiêu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới của Sư đoàn là niềm động viên, cổ vũ lớn lao để cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn quyết tâm cao nhất hoàn thành nhiệm vụ.
Đại tá Nguyễn Đăng Khải, Sư đoàn trưởng cho rằng: Đại hội đã đặt ra mục tiêu như vậy, bước vào nhiệm kỳ mới, các tổ chức trong Sư đoàn bắt đầu xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện, phải có lộ trình và bước đi phù hợp, vững chắc theo các tiêu chí quy định, đồng thời thường xuyên sơ kết, rút kinh nghiệm để khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm. Có như vậy mục tiêu đặt ra mới có thể hoàn thành đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn.
Đại hội Đảng bộ Sư đoàn 316, lần thứ XV đã thành công tốt đẹp. Những chỉ tiêu, con số được thống nhất trong “nghị trường” sẽ tiếp tục được triển khai bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Chặng đường qua đã mở ra một tương lai mới cho Sư đoàn. Quyết tâm mới, khí thế mới sẽ là động lực để cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn phấn đấu được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới.

Bài, ảnh: NGUYỄN VĂN LỰC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *