Thứ tư Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023, 05:20:57

Đại tướng Ngô Xuân Lịch chủ trì giao ban đầu Xuân và chúc Tết các đơn vị trong toàn quân

Ngày đăng: 28/01/2017

Sáng 28-1 (mồng Một Tết Đinh Dậu), tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến đầu Xuân và chúc Tết các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Cùng dự buổi giao ban có Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu, lãnh đạo các tổng cục, các cơ quan, đơn trong toàn quân.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nghe kíp trực SSCĐ tại Sở chỉ huy K2000 báo cáo tình hình.  

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nghe kíp trực SSCĐ tại Sở chỉ huy K2000 báo cáo tình hình.

Trong buổi giao ban, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã nghe báo cáo của Tổng cục 2; Cục Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu); Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; Bộ chỉ huy BĐBP Đồng Tháp và Ban chỉ huy đảo Song Tử Tây. Theo thông báo của các cơ quan chức năng, trong ngày 30 Tết và đêm Giao thừa, toàn quân đã bảo đảm tốt công tác trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, trực cứu hộ cứu nạn. Các đơn vị đã duy trì tốt công tác canh trực, góp phần giữ vững an toàn cả vùng trời, vùng biển, đảo và trên đất liền. Tính đến 7 giờ sáng ngày mồng Một Tết, toàn quân vẫn duy trì tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ, không có vụ việc bất trắc nào xảy ra. Các đơn vị đã chú trọng việc bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Đêm Giao thừa, các đơn vị đều tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi vui xuân cho bộ đội. Ngoài tiêu chuẩn trên cấp, từ công tác tăng gia sản xuất, các đơn vị đều bảo đảm tăng tiền ăn cho bộ đội trong những ngày Tết với mức trung bình từ 150.000-200.000/người. Nhiều đơn vị còn chuẩn bị được túi quà cho bộ đội trị giá từ 300.000-500.000 đồng/người. Từ đảo Song Tử Tây, Thượng tá Trương Sĩ Nam, Đảo trưởng đảo Song Tử Tây báo cáo với Bộ trưởng về tình hình trực Tết, đón Xuân của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. Tết Đinh Dậu, với sự bảo đảm kịp thời từ đất liền, nên việc đón xuân của bộ đội trên đảo Song Tử Tây nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung được chuẩn bị rất tốt. Bộ đội và nhân dân trên đảo có đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… như trong đất liền. Đặc biệt, các đơn vị và nhân dân trên đảo gia đình nào cũng có mai vàng đón Tết.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, chủ trì buổi giao ban đầu Xuân. 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, chủ trì buổi giao ban đầu Xuân.

Thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã gửi lời chúc năm mới tới cán bộ, chiến sĩ toàn quân, nhất là các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chiến trên biển, trên đảo và tại các vùng sâu, vùng xa. Bộ trưởng biểu dương các đơn vị, các bộ phận làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhắc nhở: Năm 2016, các cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã tích cực phấn đấu, nên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Với sự nỗ lực của toàn quân, quân đội đã luôn nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Toàn quân đã phối hợp chặt chẽ với Công an nhân dân và các lực lượng khác, tham gia duy trì an ninh trật tự trên các địa bàn đóng quân; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân; chất lượng tổng hợp của quân đội không ngừng được nâng lên, có trình độ sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tốt các tình huống, không bị động, bất ngờ. Toàn quân cũng đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, tham gia tích cực vào công tác giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Quang cảnh buổi giao ban. 

Quang cảnh buổi giao ban.

Năm mới Đinh Dậu đã đến, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch yêu cầu toàn quân cần tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhằm xử lý tốt các tình huống trên không trên bộ, trên biển, quyết tâm không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Toàn quân phải tập trung vào ba khâu đột phá, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật của bộ đội. Phải duy trì tốt công tác bảo đảm, hậu cần, kỹ thuật, góp phần nâng cao sức chiến đấu của quân đội. Muốn vậy các đơn vị cần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), quyết tâm xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đồng thời phải thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và Phong trào Thi đua Quyết thắng, bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trước buổi giao ban, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã tiến hành kiểm tra kíp trực sẵn sàng chiến đấu tại Sở chỉ huy K2000.

(Theo QĐND Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

go top