Thứ ba Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023, 11:11:38

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ kỷ niệm 30 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên

Ngày đăng: 20/09/2023

QK2 – Tối 19/9, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1993 – 7/9/2023); công bố tích hợp kênh truyền hình Phú Thọ trên nền tảng truyền hình số Quốc gia và Trao giải liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII năm 2023. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu.

Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng Đài PT-TH tỉnh.

Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam tặng bức trướng và hoa cho Đài PT-TH tỉnh nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương, vinh danh các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có những cống hiến đối với sự nghiệp phát thanh, truyền hình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chính thức tích hợp kênh Truyền hình Phú Thọ trên nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Nhà báo Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Nhất ở thể loại truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đài PT-TH Phú Thọ trong việc làm tốt công tác tham mưu phát triển truyền hình theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại thông qua việc xây dựng các quy trình ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, đặc biệt là quá trình số hóa, đưa truyền hình phủ sóng 100% diện tích và dân số. Qua các chương trình PT-TH, Đài đã truyền tải sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền các cấp; đặc biệt là công tác an sinh xã hội, phát huy, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Nhất ở thể loại Phát thanh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Bùi Đình Thi trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Nhì.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vi Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Ba.

Nhà báo Vũ Xuân Chường, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả có video có lượng tương tác cao trên nền tảng số.

Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, Đài PT-TH tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh sẽ bắt nhịp xu thế chuyển đổi số; thay đổi tư duy và cách làm, trên cơ sở kết hợp giữa nội dung tốt và công nghệ hiện đại để làm chủ nền tảng số, nền tảng truyền thông xã hội. Từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là một trong những cơ quan truyền thông có vị thế trong khu vực cũng như trên bản đồ cơ quan truyền thông của cả nước.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 69 giải ở hai loại hình phát thanh và truyền hình; trong đó có 7 giải Nhất, 13 giải Nhì, 22 giải Ba, 27 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi liên hoan Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII năm 2023 đạt kết quả cao. Báo Quân khu 2 được tặng giải Nhì thể loại phóng sự dài với tác phẩm “Người đất Tổ đi “mở đất” vùng biên”.

Tin, ảnh: TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.