Thứ bảy Ngày 08 Tháng 05 Năm 2021, 04:27:16

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX: Đề ra 6 nhóm nhiệm vụ chủ yếu xây dựng, phát triển tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ mới

Ngày đăng: 28/10/2020

QK2 – Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã kết thúc, thành công tốt đẹp. Đại hội với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết và các giá trị lịch sử, văn hóa vùng Đất Tổ; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc”.

Đại hội bầu BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, có chất lượng vào các văn kiện trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trong đó, đặc biệt chú trọng bàn thảo sâu, kỹ những nội dung định hướng về phát triển tỉnh Phú Thọ trong 5 năm tới; đề ra 17 chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ, 8 giải pháp chủ yếu về xây dựng, phát triển tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ mới.

BCH Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX ra mắt Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm chính trị cao, Đại hội đã dân chủ thảo luận và sáng suốt lựa chọn bầu 53 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đảm đương những trọng trách mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh giao phó, chịu trách nhiệm lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu Đại hội đã đề ra. Tại phiên họp lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu Bí thư, các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đại hội cũng đã thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết và Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đồng chí Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ khóa XIX tặng hoa chia tay các đồng chí BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVIII.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã khẳng định: Các văn kiện được thông qua tại Đại hội lần này là sự tổng hợp sâu sắc về trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; các tập thể, cá nhân, tổ chức đảng các cấp; các tổ chức chính trị – xã hội; cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang; các văn nghệ sĩ, trí thức… trên địa bàn tỉnh và là sự kết tinh trí tuệ, ý trí, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân quê hương Đất Tổ.

Đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ khóa mới động viên, cảm ơn phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp, đưa tin truyên truyền các hoạt động của Đại hội.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là dấu ấn mở đầu cho chặng đường mới, có ý nghĩa rất quan trọng, cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh bước vào thời kỳ mới; tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Phú Thọ là tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Tin, ảnh: HÙNG DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *