Thứ tư Ngày 30 Tháng 09 Năm 2020, 09:25:45

Đại hội của niềm tin và kỳ vọng

Ngày đăng: 26/06/2020

QK2 – Tháng Sáu, với những trận mưa bất chợt ào ào đổ xuống. Đây cũng là thời điểm mà các cơ quan, công sở, nhà máy, xí nghiệp, trường học, từ thành thị đến vùng nông thôn trở nên nhộn nhịp hơn sau thời gian dài chống chọi với đại dịch Covid-19. Với LLVT Quân khu 2, tháng Sáu còn là thời điểm đang chạy đua với thời gian, tất cả như muốn làm việc bằng hai, bằng ba. Từ người đứng đầu LLVT đến anh chiến sĩ binh nhì đều chung quan điểm thi đua, thi đua hơn nữa để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc những nội dung, chỉ tiêu 6 tháng đầu năm. Bởi hơn ai hết, mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu luôn thấm nhuần quan điểm càng khó khăn, gian khổ càng phải khẳng định lấy chính mình; bất luận trong điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải phấn đấu hoàn thành thật tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đại biểu tham quan khu trưng bầy chào mừng Đại hội Sư đoàn 316.

Đại tá Nguyễn Văn Chính là cán bộ chủ trì của đơn vị chủ lực vừa mới được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu chia sẻ: Tôi về nhận công tác ở một địa phương còn nghèo, nhận thức của đồng bào cũng có mặt còn hạn chế. Suốt thời gian qua, trong tôi luôn trăn trở phải làm thế nào để cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội làm nền tảng để củng cố quốc phòng – an ninh, nâng cao nhận thức và đời sống của nhân dân. Chúng tôi đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ Đại hội Đảng các cấp; trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác văn kiện, công tác nhân sự cán bộ. Nhờ vào sự thành công của đại hội Đảng các cấp trong LLVT tỉnh thời gian qua đã tạo nên niềm tin, lòng tự hào của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ để cùng nhau thi đua hướng về chào mừng đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Tam Đường (Lai Châu) Hoàng Quốc Khánh cho biết: “Chúng tôi đã có sự phối hợp rất chặt chẽ với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh trong lãnh đạo để chủ động, tích cực trong quá trình xây dựng văn kiện theo đúng tinh thần của Chỉ thị 35, vì thế Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Tam Đường đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp”.

Trở lại mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương của đất bưởi, dưới cái nắng gay gắt của tiết trời tháng Sáu, đưa chúng tôi đến thăm các phân xưởng, Trung tá Mai Văn Tốc, Giám đốc Xưởng X78 hồ hởi chia sẻ: “Đảng bộ Xưởng X78 chúng tôi vừa mới tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII. Nhiệm kỳ này chúng tôi đã xác định sẽ tích cực chủ động khai thác, làm chủ các trang thiết bị, dây chuyền hiện có và trang bị mới trong bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế và trang bị mới hiện đại của LLVT Quân khu. Bên cạnh đó là đột phá vào lĩnh vực công nghệ thông tin và học ngoại ngữ. Chúng tôi xác định lực lượng đoàn viên thanh niên và cán bộ trẻ sẽ là nòng cốt và nâng cao chất lượng toàn diện yêu cầu nhiệm vụ trong thời đại công nghệ 4.0…”

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bằng trách nhiệm cao cả và nghĩa tình sâu nặng với thế hệ cha ông, với nhân dân đang hàng ngày thực hiện nhiệm vụ làm sạch từng tấc đất trên dọc dài biên giới Hà Giang, với nhiều hy vọng sớm tìm được hết những người đã anh dũng chiến đấu và nằm lại nơi chiến trường vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mặt khác, làm sạch vùng đất một thời khói lửa này để giúp nhân dân các dân tộc vùng cao bám biên, giữ đất, thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; quan trọng hơn cả là không để những người vô tội phải mang trên mình những vết thương “hậu chiến” đầy cay nghiệt. Chắc chắn trong tương lai không xa, thung lũng “Lò vôi thế kỷ”, dọc sườn điểm cao 685; 1509, 1110 vốn còn tồn sót nhiều loại vật nổ sau chiến tranh sẽ trở thành những mảnh đất màu mỡ vốn có của nó trở nên trù phú với những vạt ngô, tràng lúa đượm mùi nếp nương.

 

Công trình chào mừng Đại hội Đảng của Đoàn cơ sở Trung đoàn 98, Sư đoàn 316.

Từ cơ quan Quân khu đến các phân đội nhỏ, lẻ, đâu đâu cũng rợp màu đỏ của cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Ngoài kia, trên thao trường nắng gió, người lính vẫn hăng say luyện rèn, miệt mài luyện tập và luôn xác định rõ phương châm “Thao trường đổ mồ hôi – Chiến trường bớt đổ máu”, luyện tập để trở thành kỹ năng, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Tất cả thiên nhiên và con người như đang muốn hòa quyện vào nhau để tạo nên bức tranh đa sắc màu chào đón sự kiện 5 năm một lần này. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đã và đang mong chờ sự đột khởi của tương lai và được bắt nguồn từ con người, để hoạch định và kiến tạo ra những chủ trương mang tính chiến lược xây dựng LLVT Quân khu không ngừng trưởng thành, lớn mạnh.

Bởi thế những tâm tư, nguyện vọng cùng sự kỳ vọng vào Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 2025 của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đã và đang thổi vào trái tim tôi niềm tin. Chắc chắn sau Đại hội lần này sẽ có nhiều thay đổi khởi sắc, mạnh mẽ, quyết liệt để cùng vươn tới tầm cao mới, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN thời kỳ hội nhập sâu, phát triển rộng, sớm đưa nước nhà đến đài vinh quang như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tùy bút của TRUNG HIẾU

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *