Thứ sáu Ngày 17 Tháng 07 Năm 2020, 12:45:21

Đặc sắc không gian trưng bày chào mừng Đại hội

Ngày đăng: 27/06/2020

QK2 – Về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 2 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại biểu có chung cảm nhận sự độc đáo, hấp dẫn và tâm đắc với không gian trưng bày các sản vật, bảng ảnh, báo tường chào mừng đại hội.

Với chủ đề “Quân khu 2 – Điểm sáng Tây Bắc”, không gian trưng bày giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, công trình nghiên cứa khoa học, 500 sản phẩm, học cụ, mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu và hàng nghìn sản vật tiêu biểu của địa phương 9 tỉnh Tây Bắc. Những sản phẩm ấy đã phản ánh sinh động kết quả hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu và tình hình phát triển kinh tế xã hội các địa phương.

Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu tham quan sản phẩm trưng bày tại Đại hội.

Giới thiệu gian trưng bày của Công ty Cổ phần 32, Tổng cục Hậu cần, với các sản phẩm như mũ mềm, mũ kê-pi, mũ bảo hiểm và các sản phẩm làm từ chất liệu da: giầy, ba lô, dây lưng, cặp sách… , ông Nguyễn Hoàng Vân, Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Công  ty cổ phần 32, Tổng cục Hậu cần chia sẻ: Công ty chúng tôi rất vinh dự, tự hào được Quân khu 2 lựa chọn giới thiệu các sản phẩm phục vụ tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 2 lần thứ IX. Chúng tôi mong muốn thời gian tới với các sản phẩm của công ty sẽ bảo đảm tốt nhất đời sống vật chất tinh thần, bảo đảm cho hoạt động huấn luyện, công tác của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2 và cán bộ, chiến sĩ toàn quân.

Đồng hành đóng góp nhiều sản phẩm bảo đảm phục vụ cán bộ, chiến sĩ toàn quân sau 50 năm được thành lập, Công ty cổ phần 22, Tổng cục Hậu cần được đông đảo khách hàng trong và ngoài quân đội biết đến với các sản phẩm nhu yếu phẩm, đặc biệt là lương khô, dụng cụ cấp dưỡng. Những năm gần đây, Công ty liên tục nghiên cứu cải tiến, cho ra đời nhiều sản phẩm mới, hữu ích, mang tính lưỡng dụng cao, phục vụ đông đảo nhu cầu khách hàng. Với các sản phẩm nước lọc, nước tinh khiết đóng chai; hệ thống tắm nước nóng, lò hơi cơ khí; sản phẩm kim khí như phù hiệu, biển tên, biển bảng… Chăm chú giới thiệu với các đại biểu đến tham quan tại gian trưng bày, ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Xí nghiệp Thương mại và dịch vụ, Công ty cổ phần 22 thổ lộ niềm vinh dự, tự hào và mong muốn Đại hội Đảng bộ Quân khu 2, đơn vị được Quân uỷ Trung ương giao nhiệm vụ, lựa chọn tiến hành làm trước cho các Đảng bộ Quân khu trong toàn quân sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm của Bộ CHQS tỉnh Sơn La.

Trong không gian trưng bày, các đại biểu còn được “trải nghiệm” nhiều sản phẩm văn hoá đặc trưng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn Quân khu; sản phẩm khéo tay hay làm của hội phụ nữ LLVT Quân khu. Những sáng kiến tiêu biểu nhất của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu cũng được trưng bày, giới thiệu đậm nét tại đại hội. Sản phẩm trí tuệ ấy nhiều năm qua đã góp phần tích cực trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, công tác của các đơn vị và LLVT Quân khu, đó là: “Thiết bị kiểm tra điện thoại và tổng đài nhân công” của Xưởng X50, Bộ Tham mưu Quân khu, đạt giải 3, Bộ Quốc phòng; “Hệ thống cắt ly hợp trợ lực dầu, kết hợp khí nén trên xe thiết giáp BTR- 152” của Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Diện, Phòng kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ, đạt loại 1, do Cục khoa học Quân sự, Bộ Quốc phòng cấp năm 2017; “Giá liên kết máy đẩy với thuyền VSN-1500” của Thượng uý QNCN Phan Anh Giang, Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 543, đạt giải ba cấp Bộ Quốc phòng năm 2020…

 Trung tá Đồng Văn Hùng, Giám đốc Bảo tàng Quân khu chia sẻ: “Với chủ đề “Quân khu 2 – Điểm sáng Tây Bắc”, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, công trình nghiên cứu khoa học và các mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu, sản phẩm độc đáo được trưng bày tại đại hội lần này, chúng tôi mong muốn từng không gian trưng bày sẽ tái hiện một phần quá trình lao động sản xuất, huấn luyện, SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, giúp các đại biểu về dự đại hội có thêm góc nhìn, trải nghiệm thực tế về hoạt động quân sự, quốc phòng của LLVT Quân khu và đời sống nhân dân các dân tộc Tây Bắc.

Bài, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *