Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 10:30:01

Công tác chính sách, dân vận – Nền tảng xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

Ngày đăng: 14/01/2021

QK2 – Chiều 14/1, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Thắng Xuân, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Cục Chính trị Quân khu tổ chức hội nghị (trực  tuyến) rút kinh nghiệm công tác phối hợp thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, dân vận – tuyên truyền đặc biệt năm 2020 giữa LLVT Quân khu với các địa phương trên địa bàn. Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu, Trưởng ban chỉ đạo 24, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu. Tại điểm cầu các đơn vị có lãnh đạo UBND, MTTQ tỉnh, Bộ CHQS cùng một số ban, ngành các tỉnh và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy QK phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu.

Năm 2020, triển khai công tác phối hợp thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, dân vận – tuyên truyền đặc biệt ở 1.456 xã, phường, thị trấn của 88 huyện, thị, thành thuộc 9 tỉnh trên địa bàn Quân khu. Để hoàn thành tốt những nội dung phối hợp, các địa phương và LLVT đã quán triệt nghiêm túc nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng về công tác dân vận, chính sách; bám sát chức năng, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các quy chế, nội dung phối hợp. Thường xuyên có sự trao đổi, nắm chắc tình hình dư luận xã hội và các vấn đề liên quan đến tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng trọng điểm về quốc phòng – an ninh; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có các biện pháp phòng chống, không để phát sinh điểm nóng, tiêu biểu như phối hợp tuyên truyền giải tán vụ việc tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đấu tranh kiềm chế hoạt động của tổ chức bất hợp pháp; tuyên truyền các quy định về biên giới, phòng chống dịch Covid – 19… Nhiều mô hình phối hợp vận động, tuyên truyền rất thiết thực trong giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự; phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Đẩy nhanh tiến độ giải quyết thương binh, liệt sỹ tồn đọng; thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách người có công. Cán bộ, chiến sĩ LLVT chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận, giữ vững mối quan hệ máu thịt quân – dân. Lãnh đạo UBND các tỉnh và các ngành đều khẳng định rõ sự nỗ lực trong phối hợp và kết quả đạt được trong năm qua; thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Hội nghị thống nhất cao với bảy nội dung trọng tâm phối hợp thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, dân vận – tuyên truyền đặc biệt năm 2021.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn trân trọng cảm ơn sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, chiến sĩ LLVT trong quá trình thực hiện. Định hướng một số nội dung, giải pháp để vận dụng vào thực tiễn. Khẳng định rõ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã và đang rất quan tâm đến công tác chính sách, dân vận – tuyên truyền đặc biệt và mong muốn năm 2021 sẽ gặt hái được nhiều kết quả cao hơn nữa, góp phần quan trọng xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc; phòng chống có hiệu quả âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, xây dựng địa bàn Tây Bắc ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *