Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 04:14:54

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Ngày đăng: 02/09/2023

QK2 – Sáng 2/9, tại Trại tạm giam Quân khu đã diễn ra Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Thượng tá Đỗ Minh Hưởng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự Quân khu tới dự.

Toàn cảnh Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Quân khu.

Theo đó, trong đợt này, Trại tạm giam Quân khu có 3 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Đây là những phạm nhân đã nhận thấy được lỗi lầm của mình; trong quá trình cải tạo đều chấp hành tốt bản án, quyết định của Tòa án, nội quy, quy chế của Trại tạm giam; có tinh thần tự giác, tích cực lao động, cải tạo; kết quả xếp loại chấp hành án phạt tù đạt loại khá, tốt; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự và thực hiện đầy đủ các khoản thu nộp, sung công quỹ Nhà nước.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân góp phần khuyến khích những người bị kết án phạt tù sau khi vào Trại giam nêu cao quyết tâm học tập, cải tạo, hoàn lương để có cơ hội được hưởng chế độ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Việc được hưởng chế độ xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù không chỉ ghi nhận sự cố gắng cải tạo của phạm nhân mà còn giúp họ sớm có cơ hội được trở về đoàn tụ cùng gia đình và tái hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: NGUYỄN THÀNH LUÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.