Thứ sáu,22/06/2018 | 08:52:51 GMT+7

Chương trình “Trái tim cho em” về Phú Thọ

Ngày đăng: 30/08/2017

“Trái tim cho em” là Chương trình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sáng lập thông qua quỹ  “Tấm lòng Việt”. Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của Chương trình “Trái tim cho em”. Sau gần 9 năm đi vào hoạt động, Chương trình đã tổ chức được gần 40 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh (KSLBTBS) miễn phí cho trên 34.000 trẻ em ở các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo trong cả nước, trong đó đã phát hiện trên 900 trường hợp bị tim bẩm sinh. Chương trình đã tiếp nhận gần 5.700  hồ sơ xin trợ giúp trong đó có trên 3.700 hồ sơ được phê duyệt và đã hỗ trợ cho hơn 3.500 trẻ em được mổ tim trên phạm vi cả nước; đồng thời đã tài trợ hàng chục tỷ đồng mua trang thiết bị và đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tim mạch cho đội ngũ bác sĩ tại các bệnh viện trên khắp cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Ban tổ chức Chương trình thăm hỏi động viên các y, bác sĩ và gia đình bệnh nhi.

Về đất Tổ, Chương trình đã nhận được sự chào đón của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Chi nhánh Phú Thọ khẳng định: Thành công và sức lan toả lớn nhất của Chương trình lần này có sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là lần đầu tiên hoạt động KSLBTBS miễn phí cho trẻ em có quy mô lớn nhất được tổ chức trên địa bàn đất Tổ. Chương trình lần này dành cho tất cả trẻ em dưới 16 tuổi không chỉ trong tỉnh Phú Thọ mà ở tất cả các địa phương trong khu vực. Các trường hợp trẻ nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh đều được khám miễn phí và tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn Chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Là đơn vị phối hợp tổ chức đồng thời đăng cai địa điểm triển khai Chương trình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với Viettel Phú Thọ và Bệnh viện Tim Hà Nộ huy động tối đa nhân lực, vật lực để thực hiện nhiệm vụ từ công tác truyền thông, tư vấn đến lập hồ sơ, khám sàng lọc… Bác sĩ Chuyên khoa II Ngô Hữu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Bệnh viện đã phối hợp huy động trên 100 cán bộ, y, bác sĩ và nhân viên y tế tổ chức đón tiếp, đăng ký, hướng dẫn nhân dân vào 9 phòng khám chuyên khoa được trang bị đầy đủ máy siêu âm, máy điện tim… đảm bảo tốt nhất cho việc KSLBTBS miễn phí cho trẻ em.

Theo Ban tổ chức, do làm tốt công tác tuyên truyền nên đã có trên 3.000 trẻ em ở khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh Phú Thọ đăng ký khám. Theo kế hoạch, chương trình KSLBTBS miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Phú Thọ diễn ra đến hết ngày 19-8. Tuy nhiên, công tác KSLBTBS miễn phí cho trẻ em phải triển khai tiếp sang ngày thứ 3 bởi số lượng bệnh nhi đăng ký khám tăng cao. Các phòng khám làm việc hết công suất, phấn đấu không để trường hợp nào đăng ký mà không được khám, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để có cơ sở, căn cứ hỗ trợ phẫu thuật, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình và địa phương.

Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp nhằm giúp cho ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời. Đồng hành cùng với Chương trình, ngay trong buổi sáng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của trên 20 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền gần 550 triệu đồng, góp phần thực hiện chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thắp sáng những ước mơ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Bài, ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *