Thứ sáu Ngày 07 Tháng 10 Năm 2022, 03:49:02

Chiến thắng 30 tháng Tư mãi là Ngày hội non sông

Ngày đăng: 20/04/2022

QK2 – Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, thời đại nào cũng có những dấu son ý nghĩa, tạc ghi chiến công và thành quả đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân. Một trong những dấu son có giá trị trường tồn thời đại Hồ Chí Minh là đại thắng mùa Xuân 1975, trở thành Ngày hội non sông thống nhất, Bắc – Nam sum họp một nhà. Giá trị của Chiến thắng 30 tháng Tư, 47 năm về trước tiếp tục được phát huy, lan tỏa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Bài 1: Những luận điệu xuyên tạc lạc lõng

Đối với người Việt Nam, gần nửa thế kỷ trôi qua, Ngày Chiến thắng 30 tháng Tư gắn liền với ngày lễ lớn của giai cấp công nhân và người lao động tiến bộ toàn thế giới – Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Vì thế, với mọi thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau, tinh thần Chiến thắng 30 tháng Tư càng thêm ý nghĩa. Ngày 30 tháng Tư luôn là ngày lễ, ngày hội.

Những chiến sĩ dò gỡ mìn “làm sạch” biên giới tỉnh Hà Giang.

Song ngược với niềm vui của triệu triệu trái tim yêu nước Việt Nam là một số kẻ phản động, lưu vong người Việt ở Mỹ vẫn hoài vọng thiếu căn cứ về một “Tháng Tư Đen”, về một chính thể “Việt Nam Cộng hòa” vốn đã không còn tồn tại; cố tình tuyên truyền cho cái gọi là “Cờ vàng ba sọc đỏ” xuất hiện không đàng hoàng và đã bị loại khỏi đời sống của người dân Việt Nam từ lâu. Tháng Tư về, những kẻ này ở hải ngoại, thông qua mạng xã hội lại tiếp diễn những chiêu bài cũ; tổ chức các trò lố bịch như tọa đàm, làm video clip gửi tâm tình về trong nước để câu view. Họ vẫn hằn học và đi ngược lại lịch sử, tôn sùng giá trị “Việt Nam Cộng hòa” là một “thể chế nhân bản”; đóng sống cho cộng sản “xâm lược” miền Nam, để một số kẻ vốn ôm chân và sống gửi đế quốc như họ phải lưu lạc xa xứ. Họ tô vẽ méo mó về tình hình đất nước sau 47 năm giải phóng vẫn tan hoang tụt hậu dưới sự lãnh đạo “độc tài độc trị” của Đảng. Họ kêu gọi người Việt kích động, lôi kéo người Việt thực hiện cái gọi là “đấu tranh cho nhân quyền”, cho cái tổ chức gọi là “Hội đồng liên kết đấu tranh cho dân chủ nhân quyền Việt Nam”.

Tại Úc, tổ chức có cái tên Người Việt tự do làm clip phát trên mạng kêu gọi biểu tình tưởng niệm “Ngày Quốc hận” vào đúng sáng thứ Bảy ngày 30 tháng Tư; kêu gọi “nhà cầm quyền và Đảng Cộng sản Việt Nam phải giải thể lập tức và vô điều kiện, trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho các dân tộc Việt Nam”.

Thật là nực cười! Những kẻ “theo đóm, ăn tàn” gần nửa thế kỷ vẫn chưa từ bỏ mộng ước viển vông là ôm chân đế quốc xâm lược và chính quyền bù nhìn tay sai Việt Nam Cộng hòa một thuở bán nước hại dân, kêu gọi trong vô vọng về những điều đã được lịch sử toàn nhân loại phán quyết.

Sự thật lịch sử đã minh chứng về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm là cuộc kháng chiến thần thánh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cùng với sự ủng hộ giúp đỡ của nhân loại tiến bộ. Kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954, với thất bại ở Điện Biên Phủ, Pháp buộc phải ngồi vào bàn đàm phán tại Giơ-ne-vơ ký Hiệp định về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam. Chủ nghĩa thực dân cũ sụp đổ; đế quốc Mỹ có tiềm lực mạnh, hiếu chiến và âm mưu bá chủ thế giới, phá hoại Hiệp định Giơ-ne-vơ, Mỹ nhảy vào miền Nam Việt Nam, thiết lập chủ nghĩa thực dân kiểu mới hòng âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta; đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá…

Với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc kháng chiến chống Mỹ huy động sức mạnh tổng lực của dân tộc và sức mạnh thời đại để giành độc lập thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh đó, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai đã gây ra biết bao đau thương cho người Việt Nam.

Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, nỗi hận thù giữa hai quốc gia dần nguôi ngoai, Việt Nam và Hoa Kỳ đã bình thường hóa mối quan hệ; tuy nhiên những tội ác được lịch sử ghi lại thì không bao giờ mờ phai trong tâm trí người Việt, để nhắc nhở tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam. Nhân loại còn nhớ vụ thảm sát Mỹ Lai 16/3/1968 do Quân đội Mỹ gây ra. Chỉ vì nghi ngờ Mỹ Lai có Việt Cộng ẩn náu, Quân đội Mỹ đã thảm sát 504 dân thường không có vũ khí, gồm 182 phụ nữ, 60 cụ già, 173 trẻ em và 89 trung niên. Trước khi bị sát hại, nhiều người trong số các nạn nhân còn bị cưỡng bức, quấy rối, tra tấn, đánh đập hoặc cắt xẻo các bộ phận trên cơ thể. Thảm sát Mỹ Lai là một minh chứng điển hình cho tội ác chiến tranh của Quân đội Mỹ ở Việt Nam.

 Cuộc chiến tranh phi nghĩa của Mỹ ở Việt Nam có thể coi cuộc chiến giữ kỷ lục về số lượng bom, mìn trong lịch sử thế giới. Số lượng bom mà máy bay Mỹ ném xuống Việt Nam là 7,85 triệu tấn, gấp gần 3 lần tổng số bom mà tất cả các nước đã sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai và tương đương sức công phá của 250 quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Hiroshima; 7,5 triệu tấn đạn dược; 45.260 tấn lựu đạn, mìn, thuốc nổ, đạn và khoảng 75 triệu lít chất độc hóa học.

Hậu quả chiến tranh đến nay còn nặng nề đối với con người và nhiều vùng đất Việt Nam. Để làm nên chiến thắng, hàng triệu đồng bào và chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng như trải suốt chiều dài lịch sử dựng nước đi đôi với giữ nước của dân tộc, đã là người Việt Nam chân chính thì có lòng yêu nước căm thù giặc sâu sắc. Đấy là lẽ sống của đồng bào Việt Nam. Một số kẻ phản động, hoài vọng tôn thờ những kẻ xâm lược, đi ngược lịch sử là những kẻ chà đạp lên cuộc sống đồng bào. Những luận điệu họ tiếp tục tuyên truyền mỗi dịp tháng Tư về trở nên lạc lõng trong đời sống chính trị, tinh thần của người Việt chân chính và nhân loại tiến bộ.

VIỆT KHÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.