Chủ nhật Ngày 18 Tháng 04 Năm 2021, 02:36:56

Cháy Ki ốt tại chợ Noong Bua, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Ngày đăng: 05/03/2021

QK2 – Tối 4-3, đám cháy lớn đã xảy ra tại một số Ki ốt chợ Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên); thiêu rụi hàng chục ki ốt cùng nhiều tài sản bên trong.

Vào lúc 19h30 phút, người dân trong khu vực phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ phát hiện thấy lửa bùng ra từ hệ thống ki ốt của một gia đình nằm ở giữa trung tâm chợ Noong Bua nên đã thông báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu. Dù người dân đã dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập lửa song do ki ốt này đều chứa lượng lớn quần áo dễ cháy nên lửa bốc to và lan nhanh ra một số ki ốt liền kề.

Lực lượng quân sự tham gia chữa cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương điều động 4 xe cứu hỏa, hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực ượng tham gia chữa cháy. Tuy nhiên do cháy lớn, cửa ki ốt đều bị khóa nên lực lượng chức năng phải dùng các phương tiện phá cửa để dập lửa; 30 phút sau đám cháy mới được khống chế. Hậu quả của vụ cháy khiến toàn bộ hơn 10 ki ốt với nhiều hàng hóa bên trong đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng.  

Thượng tá Lê Anh Đại, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP. Điện Biên Phủ cho biết: “Chúng tôi cử lực lượng của đơn vị đồng thời thông báo lực lượng dân quân huy động một trung đội cùng phối hợp với công an tham gia bảo vệ hiện trường, không cho người dân tự do vào khu vực nguy hiểm, đồng thời cùng giúp bà con dập tắt đám cháy”.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin, ảnh: ĐỨC HẠNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *