Thứ tư Ngày 20 Tháng 03 Năm 2019, 12:41:49

Cháy kho nguyên liệu may tại khu công nghiệp Thụy Vân

Ngày đăng: 14/06/2018

QK2 – Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13-6 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn, chuyên về may Yak Jin Việt Nam trong khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

Ông Đào Thế Dũng thông tin sự việc với phóng viên.

Theo ông Đào Thế Dũng, Phó Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ, vào thời gian trên, tại công ty có khoảng 30 người vừa là bảo vệ và công nhân làm việc ca. Khi thấy mùi khét tại dãy nhà kho chỉ và nguyên liệu vải, một lát sau có chuông báo cháy, lực lượng tại chỗ sử dụng vòi phun nước để dập đám cháy. Nhận được tin cấp báo, lực lượng cánh sát PCCC và quân sự của tỉnh Phú Thọ đã huy động gồm hơn chục xe và hàng trăm chiến sĩ đến dập lửa. Tuy nhiên, do dãy nhà kho chứa toàn nguyên liệu dễ cháy, nên việc cứu chữa gặp rất niều khó khăn. Các lực lượng chức năng đã thức trắng và làm việc xuyên đêm để cứu chữa, phòng chống cháy lan sang các kho, phân xưởng khác. Toàn bộ dãy nhà kho chứa nguyên liệu rộng 22 nghìn mét vuông đã bị thiệu rụi, mái tôn, đường ống, nhôm kính của dãy nhà này đã bị đổ sập hoàn toàn.

Đến khoảng 7 giờ sáng nay, ngày 14-6, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Các lực lượng vẫn túc trực, điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhiều khả năng do chập điện dẫn đến vụ cháy. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong tổng số 4.700 công nhân làm việc tại công ty thì có đến 2 nghìn người phải nghỉ do ảnh hưởng của vụ cháy.

Tin, ảnh: DUY TUẤN- TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *