Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 10:53:50

CHÀO NĂM MỚI 2021

Ngày đăng: 01/01/2021

QK2 – Năm 2020 chính thức khép lại. Năm cuối cùng thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện có nhiều sự kiện đặc biệt, năm đất nước giữ cương vị Chủ tịch ASEAN, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam; năm đại dịch Covid-19 tác động rộng và sâu trên phạm vi toàn cầu.

Từ trong đại dịch và từ trong cơn đại hồng thủy “bão chồng bão” của miền Trung – Tây Nguyên, lòng nhân ái, bao dung, hơn bao giờ hết được phát triển, tiếp tục khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, đưa đất nước vượt qua khó khăn, ổn định để phát triển. Mục tiêu kép của Đảng, Chính phủ và toàn dân đã giúp đất nước kiểm soát dịch bệnh thành công, phục hồi và phát triển kinh tế, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tăng trưởng GDP của đất nước đạt gần 3%.

Pháo hoa chào đón năm mới 2021.

Báo cáo mới nhất của UNDP về chỉ số phát triển con người (HDI), Việt Nam hiện đã đứng trong nhóm các nước có HDI ở mức cao trên thế giới, xếp thứ 117/189 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 1 bậc so với năm trước đó. 

Điểm xuyết một vài số liệu kể trên cho thấy, bức tranh kinh tế – xã hội Việt Nam giữa đại dịch toàn cầu có nhiều điểm sáng. Chúng ta tự hào vì đã tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó Đại hội các cấp trong Đảng bộ Quân khu được làm trước để rút kinh nghiệm cho Đảng bộ Quân đội.

Tại Hội nghị quân chính toàn quân cuối năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, năm qua: “Toàn quân đã triển khai các chốt kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới đất liền và trên hướng biển; huy động nhiều lực lượng, phương tiện, cơ sở doanh trại để làm khu cách ly, quyết tâm khống chế dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, xung kích trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, xử lý ô nhiễm môi trường; một số cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, xứng đáng là Quân đội của dân, do dân, vì dân, đã tô đẹp thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ".

Sự kiện lớn chào năm 2021, chào mừng một thập kỷ mới là Đại hội XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để hoàn thành nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Quân ủy Trung ương đã giao nhiệm vụ: Quân đội tuyệt đối không được chủ quan, thoả mãn; không được để xảy ra bị động, bất ngờ… Với tinh thần ở đâu khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, ở đó có bộ đội; tập trung đổi mới công tác huấn luyện, diễn tập, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội; xây dựng đơn vị "mẫu mực, tiêu biểu", toàn quân có môi trường văn hoá lành mạnh, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; chủ động phòng ngừa, không để tiêu cực, tệ nạn xâm nhập, thẩm thấu vào nội bộ Quân đội. 

Chào năm mới 2021, LLVT Quân khu 2 cùng toàn quân thực hiện phương châm “năm 2021 phải làm tốt hơn năm 2020. Trước mắt, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, công tác tuyển quân và huấn luyện năm 2021”.

SONG VÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *