Thứ hai,15/10/2018 | 08:16:21 GMT+7

Chán cơm… để xuống căng tin

Ngày đăng: 16/11/2017

Như thường lệ, đến giờ ăn cơm tối, Đại đội trưởng Trung cho chiến sĩ xếp hàng đi xuống nhà ăn của Tiểu đoàn. Tùng đã nháy Sơn và Huy: “Này, tí nữa vẫn thế nhé, ra chị Thảo làm cốc rượu với đĩa thịt chó, hôm nay không có hứng ăn cơm”. Sơn và Huy hiểu ý liền nhoẻn cười, gật đầu hưởng ứng. Đại đội trưởng Trung nghe thấy vậy nên định bụng sẽ nán lại bếp ăn để theo dõi tình hình.
Đến lúc ngồi vào bàn ăn, Tùng nói to: “Cơm nhà bếp nấu thế này thì làm sao mà ăn được, vừa cứng vừa khô, thức ăn lại không đảm bảo vệ sinh gì cả, thế này thì đảm bảo sức khỏe thế nào được. Thôi xuống căng tin chị Thảo ăn bát mì tôm trứng để chống đói vậy”.
Đại đội trưởng Trung tiến đến vỗ vai Tùng: “Đồng chí nói rõ cho tôi món ăn nào không đảm bảo vệ sinh để tôi kiểm tra chất lượng, nếu đúng như vậy tôi sẽ phản ánh với nhà bếp và báo cáo lên chỉ huy Tiểu đoàn”.
Tùng ấp úng gãi đầu, gãi tai: “Đại đội trưởng vẫn ở đây ạ!… Dạ… không có món nào ạ…”
Lúc này các chiến sĩ trong đại đội đều cười, mỗi người một câu làm nhà ăn của Tiểu đoàn như bị xáo trộn lên. Đại đội trưởng Trung nói to: Các đồng chí trật tự và tiếp tục ăn cơm bình thường! Hết giờ xem thời sự thì Đại đội ta sẽ sinh hoạt!
8 giờ tối, bộ đội có mặt đầy đủ tại phòng sinh hoạt của Đại đội. Sau khi làm công tác ổn định trật tự, Đại đội trưởng Trung nói: Qua kiểm tra bữa ăn tối nay của Đại đội ta, tôi thấy chất lượng bữa ăn là đảm bảo. Đồng chí Tùng phản ánh với các đồng chí như vậy là không đúng sự thật. Đồng chí lấy lý do như thế để rủ thêm các đồng chí khác xuống căng tin uống rượu “ghi sổ”. Qua nắm tình hình, tôi được biết đồng chí Tùng và một số đồng chí khác thường xuyên xuống căng tin để “ăn nợ”, thỉnh thoảng còn uống rượu. Theo Điều lệnh Quản lý bộ đội, đồng chí đã vi phạm, cần phải rút kinh nghiệm, tự kiểm điểm ngay và không để hiện tượng đó tái diễn thêm lần nào nữa.
Tùng đứng dậy lí nhí: Thưa đồng chí Đại đội trưởng, tôi xin rút kinh nghiệm và xin hứa sẽ không vi phạm thêm lần nào nữa.
Đại đội trưởng Trung nói tiếp: Các đồng chí trong Đại đội cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trường hợp của đồng chí Tùng và phát huy hơn nữa vai trò của các kíp trực như trực ban, trực nhật và trực bếp. Thấy có vấn đề bất thường về bảo đảm vệ sinh cần phải báo cáo ngay cho cấp trên nắm được để giải quyết kịp thời. Không để tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, bữa ăn không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị .
GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *