Thứ hai Ngày 17 Tháng 06 Năm 2019, 08:18:39

Câu chuyện làm quà…

Ngày đăng: 17/12/2018

QK2 – Mới về nhận công tác tại cơ quan một thời gian ngắn, nhưng bản thân Huệ cảm thấy rất vui vẻ và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Nơi Huệ công tác có số lượng cán bộ nữ khá đông, nên mọi hoạt động liên quan đến công tác Hội đều rất sôi nổi, để lại cho Huệ rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Nhưng có lẽ, người mà Huệ ấn tượng hơn cả, đó là chị – một người hoạt động trong ngành phụ nữ và đồng thời cũng là một hội viên tích cực của chi hội nơi Huệ đang sinh hoạt. Dáng người hoạt bát nhanh nhẹn, nụ cười luôn nở trên môi, chị quan tâm, chia sẻ mọi tâm tư nguyện vọng của các chị em trong Hội.

Tuy nhiên, có một sự việc xảy ra khiến cho Huệ băn khoăn, trăn trở vô cùng. Chuyện là, sắp tới cơ quan tổ chức Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi, chị cũng là một trong những thành viên tham gia trong đội. Trong quá trình luyện tập cho Hội thi, đã có một vài bất đồng nho nhỏ giữa những thành viên trong các đội tham gia, ít nhiều cũng đã khiến cho cuộc thi có chút căng thẳng và thiếu đi sự sôi nổi. Tuy nhiên, cuộc thi cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, các hội viên ai cũng vui mừng phấn khởi vì đã đóng góp một phần công sức vào thành công của hội thi.

Sau hội thi, thấy chị không được vui, nghĩ gia đình chị có chuyện buồn, Huệ sang phòng để hỏi thăm tình hình, vừa bước đến cửa phòng, đã thấy chị cùng một vài đồng nghiệp nữ đang nói chuyện. Nội dung câu chuyện xoay quanh vấn đề hội thi, nào là chấm thi thiếu công bằng, đội giải nhất chưa xứng đáng… Câu chuyện làm quà, các chị lại bàn tán cả chuyện cuộc sống cá nhân của người khác. Thoáng chút thất vọng, Huệ nghĩ, tại sao một người như chị lại có thể phát ngôn gây chia rẽ đoàn kết như vậy, đáng lẽ ở vị trí của chị phải là nơi trung tâm tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các chị em trong chi hội. Vốn là chị em thân thiết nên Huệ đã thẳng thắn góp ý: – Chị ạ! Cuộc thi cũng đã kết thúc. Chị em chúng mình tham gia hội thi với mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm là chính. Chị phát ngôn như vậy, sẽ gây ra mất đoàn kết giữa các chị em trong chi hội, khiến cho cuộc thi trở nên mất nghĩa của.

Nghe những lời góp ý chân thành, thẳng thắn của Huệ, chị bối rối và tự cảm thấy xấu hổ vì bản thân chưa phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng mối đoàn kết gắn bó giữa các chi hội, lại tự biến mình thành trung tâm gây mất đoàn kết, tạo dựng hình ảnh xấu trong mắt Huệ cũng như các chị em khác.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *