Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 01:25:56

Cần quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng cán bộ nữ

Ngày đăng: 23/12/2016

QK2 – Gặp Thượng tá Nguyễn Thúy Vân, Trưởng Ban Phụ nữ Quân khu khi chị vừa tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ Quân đội lần thứ VI (2016-2021), cũng là kỳ đại hội cuối cùng trong cuộc đời quân ngũ của chị, chúng tôi cảm nhận được phần nào những trăn trở của người cán bộ phụ nữ hết lòng với công tác hội. Chị cho biết, về dự đại hội lần này, chị tranh thủ sưu tầm được không ít tư liệu quý về hoạt động công tác hội; chủ động gặp gỡ, trao đổi với nhiều cán bộ phụ nữ đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân nhằm bổ sung cho mình những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công tác phụ nữ và hoạt động công tác hội, cùng những kinh nghiệm rút ra trong thực hiện phong trào thi đua của phụ nữ quân đội những năm qua, để phổ biến cho cán bộ, hội viên trong LLVT Quân khu.

Thượng tá Nguyễn Thúy Vân (ngoài cùng, bên trái) cùng các đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh hoạt động công tác hội tại cơ quan Cục Chính trị Quân khu . (Ảnh: VŨ THƯ)

Thượng tá Nguyễn Thúy Vân (ngoài cùng, bên trái) cùng các đại biểu tham quan trưng bày hình ảnh hoạt động công tác hội tại cơ quan Cục Chính trị Quân khu . (Ảnh: VŨ THƯ)

Gần 35 năm công tác trong quân đội, hơn 20 năm Thượng tá Nguyễn Thúy Vân gắn bó với công tác phụ nữ, trong đó có 15 năm làm Trưởng Ban Phụ nữ Quân khu, chị khẳng định, hoạt động công tác phụ nữ ở Quân khu luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ, động viên, tạo điều kiện giúp đỡ kịp thời của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng giúp cho phong trào phụ nữ các đơn vị hoạt động có hiệu quả, từ đó xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; các phong trào thi đua thiết thực của chị em hội viên, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị, đồng thời giúp chị em luôn yên tâm công tác, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững.
Cũng theo Thượng tá Nguyễn Thúy Vân, để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác phụ nữ và hoạt động phong trào thi đua của phụ nữ quân đội nói chung và LLVT Quân khu nói riêng, đòi hỏi cán bộ hội phải thực sự là những người nhiệt tình, hăng hái, tâm huyết trong công việc, gương mẫu, đi đầu, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động phong trào. Muốn làm được điều đó, mỗi cán bộ, hội viên cần tích cực học tập, trau dồi nghiệp vụ, nắm vững chuyên môn, ham học hỏi, cầu tiến bộ; biết tập hợp đông đảo chị em hội viên trong mọi hoạt động công tác, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết nhường nhịn, hy sinh vì người khác… Có như thế mới xây dựng được các tổ chức hội vững mạnh.
Tuy nhiên, điều khiến đồng chí Trưởng Ban Phụ nữ Quân khu hết sức trăn trở là hầu hết đội ngũ cán bộ hội ở các đơn vị đều là kiêm nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ công tác hội còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của một cán bộ hội phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Do đó, để nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào phụ nữ ở các đơn vị cơ sở trong giai đoạn hiện nay, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nữ, nhất là lực lượng kế cận, giúp chị em có điều kiện phát huy năng lực, trách nhiệm trong quá trình học tập, công tác, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
MAI PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.