Chủ nhật Ngày 21 Tháng 07 Năm 2024, 04:09:03

Cán bộ trẻ hai lần thủ khoa

Ngày đăng: 15/08/2022

QK2 – Năng động, sáng tạo và trách nhiệm cao trong công việc, là điểm nổi bật nhất ở Thượng úy Hoàng Ngọc Lâm, Chính trị viên Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 168. Sinh ra và lớn lên trên Đất Tổ Vua Hùng, nơi mảnh đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống cách mạng của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ).

Thượng úy Hoàng Ngọc Lâm phát biểu tại Lễ Tuyên dương thủ khoa năm 2021 do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Từ nhỏ Ngọc Lâm đã ấp ủ ước mơ sau này sẽ được khoác lên mình bộ quân phục và đứng dưới lá cờ quyết thắng của Tổ quốc. Tháng 9/2013, Lâm viết đơn tình nguyện nhập ngũ, quá trình huấn luyện tân binh tại Lữ đoàn 168, anh năng nổ, trách nhiệm được cấp trên tin tưởng và đồng đội yêu quý. Năm 2014, Lâm đã thi đỗ vào trường Sĩ quan Pháo binh với số điểm 23,5. Quá trình học tập tại trường Sĩ quan Pháo binh, bằng sự tích cực, chủ động, không ngừng học hỏi, thường xuyên đổi mới phương pháp học tập khoa học, Lâm đã đạt thủ khoa khóa học 2014 – 2018, được Bộ Quốc phòng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tuyên dương.

Hoàng Ngọc Lâm lại may mắn khi được trở về đơn vị nơi mình nhập ngũ để công tác. Quá trình công tác tại Lữ đoàn 168, Lâm tiếp tục khẳng định mình là hạt nhân tiêu biểu của đơn vị. Nhận thức rõ rằng kết quả thành tích của mình mới là bước đầu, chính vì vậy khi được phân công về công tác tại các đơn vị, Lâm đã tích cực học tập, nghiên cứu, vận dụng hài hòa giữa kiến thức được trang bị ở nhà trường phù hợp với thực tiễn đơn vị và cương vị công tác của mình, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đơn vị.

Trên cương vị là Trợ lý trinh sát Tiểu đoàn, Lâm cũng thường xuyên tham mưu cho chỉ huy về công tác tham mưu huấn luyện, tham mưu tác chiến; luôn luôn chủ động tìm hiểu về những nội dung mới, những nhiệm vụ mới mà trên giao để kịp thời tham mưu đúng, trúng và đạt chất lượng hiệu quả cao. Lâm cũng chủ động tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năm 2021 đạt giải A cấp Lữ đoàn. Ngoài ra, Lâm cũng tích cực tham gia họat động đoàn, phong trào thanh niên và được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 -2020; 3 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2021 đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu Quân khu 2. Với những thành tích đó, Hoàng Ngọc Lâm vinh dự được Bộ Quốc phòng lựa chọn đại diện cho đội ngũ sĩ quan trẻ trong toàn quân phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc, học viên đạt giải Nhất các hội thi quốc tế, quốc gia và Olympic các Học viện, Nhà trường Quân đội năm 2021.

Với những thành tích nổi bật trên Hoàng Ngọc Lâm được cấp trên tin tưởng và tạo điều kiện phát triển trên cương vị mới. Tháng 10/2021, Lâm được thủ trưởng các cấp tạo điều kiện cử đi học chuyển loại cán bộ chính trị. Quá trình học tập, Lâm luôn cầu thị, học tập kiến thức về xây dựng Đảng, chính quyền Nhà nước. Sau khi hoàn thiện xong chương trình đào tạo cán bộ chính trị, Lâm một lần nữa đạt thủ khoa, được thủ trưởng Nhà trường tặng Giấy khen.

Chặng đường học tập, phấn đấu rèn luyện còn nhiều khó khăn, thử thách. Song với những thành tích đã đạt được, tin tưởng rằng Hoàng Ngọc Lâm sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và trở thành tấm gương tiêu biểu cho cán bộ, chiến sĩ học tập, noi theo.

CTV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.