Thứ tư Ngày 04 Tháng 08 Năm 2021, 10:52:17

Cán bộ Đoàn xung kích, năng động

Ngày đăng: 12/05/2020

QK2 – Nhắc đến Trung úy Đinh Văn Trường, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 15, Bộ Tham mưu Quân khu, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 15 thì có lẽ cán bộ, đoàn viên  Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 15 không ai là không biết đến. Bởi Trường là cán bộ đoàn nhiệt tình, trách nhiệm cả trong công việc cũng như tham gia các hoạt động quần chúng; một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, xung kích và năng động.

Sinh ra trên đất Tổ vua Hùng, ngay từ nhỏ, Trường đã mơ ước lớn lên được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Vì thế, trong suốt quá trình học tập, anh luôn cố gắng để sau này thực hiện được ước mơ. Năm 2015, Đinh Văn Trường nhập ngũ đi bộ đội; trở thành học viên chuyên ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Trường Sĩ quan Chính trị. Tuy tuổi đời cũng như tuổi quân còn ít, nhưng Trung úy Đinh Văn Trường luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, tận tụy và trách nhiệm trong công việc, gần gũi với đồng chí, đồng đội.

Trung úy Đinh Văn Trường trao đổi với chiến sĩ đơn vị để thực hiện tốt các nội dung thi đua.

Trên cương vị là Chính trị viên Đại đội, Trường không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần tự học tập, tự nghiên cứu để tạo ra những bài giảng hay, thuyết phục, các phương pháp sáng tạo trong quản lý, chỉ huy đơn vị. Anh cũng luôn sâu sát, gần gũi nắm bắt tư tưởng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, kịp thời động viên, giải quyết những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của anh em; nắm rõ khả năng của từng người để phân công nhiệm vụ phù hợp. Anh luôn tâm niệm, muốn đơn vị mạnh thì mình phải là trung tâm đoàn kết. Do đó, anh đã đi sâu tìm hiểu đặc điểm, tính chất nhiệm vụ của đơn vị, nắm bắt tư tưởng của từng cán bộ, chiến sĩ và chủ động đề xuất ý kiến trong hội ý chỉ huy nhằm tìm ra những cách thức quản lý bộ đội tốt nhất.

Là một cán bộ Đoàn, bản thân Trường luôn thể hiện tính nhanh nhẹn, năng động, xung kích của mình trong mọi hoạt động. Luôn hưởng ứng nhiệt tình vào các hoạt động, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua của chi đoàn, góp phần cùng chi đoàn hoàn thành xuất sắc nội dung thi đua mà Tổ thi đua đã đề ra; đồng thời là người thường xuyên đề xuất, tham mưu các hoạt động của Đoàn cơ sở và chi đoàn tổ chức như đợt sinh hoạt nói chuyện truyền thống, kết thân chiến sĩ, viết bài thi tìm hiểu Pháp luật. Tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong đơn vị; tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc thi do các cấp phát động, đặc biệt thi cán bộ Đoàn giỏi đạt giải Nhất cấp Bộ Tham mưu, giải Ba cấp Quân Khu; tham gia huấn luyện đội tuyển chiến sĩ khỏe Bộ Tham mưu thi đấu cấp Quân khu đạt kết quả tốt; tham gia dự thi tìm hiểu 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 30 năm Ngày hội QPTD đạt giải Ba. Ngoài ra, Trường còn cùng các đoàn viên thanh niên trong đơn vị thực hiện nhiều việc làm thiết thực như xây dựng 2 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn.

Với những nỗ lực trong công tác, hằng năm, Trung úy Đinh Văn Trường đều được nhận giấy khen, bằng khen của Quân khu; năm 2019, được nhận Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và vinh dự là một trong những quân nhân được tặng Danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Quân khu”. Trường luôn được đồng chí, đồng đội tin tưởng yêu mến, là tấm gương cho các chiến sĩ trẻ học tập và noi theo.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *