Thứ bảy Ngày 27 Tháng 02 Năm 2021, 11:10:29

Các đơn vị tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày đăng: 21/01/2021

* Tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung đoàn 82 vừa tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021 cho hơn 700 đồng chí HSQ-BS đến từ 3 tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Đại diện chiến sĩ xuất ngũ chào Quân kỳ.

Trong quá trình huấn luyện, đơn vị tổ chức huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến, yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức huấn luyện chặt chẽ bảo đảm đúng, đủ nội dung và thời gian; chất lượng huấn luyện được nâng cao, 100% chiến sĩ sử dụng thành thạo VKTB được biên chế, thành thạo chiến thuật từng người, biết hiệp đồng chiến đấu trong đội hình đơn vị và cấp trên, nắm được các nội dung cơ bản, toàn diện các mặt công tác quân sự. Kết quả kiểm tra huấn luyện, 100% các nội dung đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% đạt khá giỏi, an toàn tuyệt đối.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH

* Lữ đoàn 604 vừa tổ chức Lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021.

Trải qua 24 tháng, 113 quân nhân đã được giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị; có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, có kiến thức vững chắc về quân sự và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 31 đồng chí được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn khen thưởng, 9 đồng chí HSQ-BS được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

          Sau buổi lễ, các quân nhân được thông tin về các chế độ chính sách khi xuất ngũ được hưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng như: Trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm, phụ cấp tàu xe, đi đường và bảo hiểm xã hội… đồng thời mỗi quân nhân được Bộ Quốc phòng tặng 1 suất quà và thẻ học nghề có thời hạn 12 tháng.

THÚY HẰNG

* Trung đoàn 880 (Bộ CHQS tỉnh Lai Châu) vừa tổ chức lễ tiễn hơn 250 quân nhân hoàn thành NVQS năm 2021.

Trong 2 năm, các quân nhân đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và sử dụng thành thạo các loại vũ khí có trong biên chế. Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% khá, giỏi; nhiều quân nhân xuất ngũ đợt này được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam; hàng chục chiến sĩ được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua, Chiến sỹ Tiên tiến.

Tại buổi lễ, các quân nhân hoàn thành NVQS hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống “Trung thành –  Tự lực – Đoàn kết – Quyết thắng” của LLVT tỉnh Lai Châu, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; thực hiện nghiêm việc đăng ký ngạch quân nhân dự bị, tích cực tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và xã hội, đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

THẾ THÀNH

* Trung Đoàn 254 (Bộ CHQS tỉnh Lào Cai) vừa tổ chức Lễ tiễn quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2021.

Qua 2 năm được học tập, rèn luyện tại đơn vị, HSQ, BS của đơnvị đã có sự trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đảng bộ Trung đoàn trong sạch vững mạnh; đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đặc biệt, có 32 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng; 67 đồng chí được khen thưởng; 53 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến, 65 đồng chí được phong quân hàm HSQ.

Trước khi xuất ngũ, các quân nhân được định hướng học nghề tại các trường trong Quân đội; học tập chế độ chính sách, cấp phát đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn được hưởng và tham gia đêm liên hoan chia tay “Ấm tình đồng đội”.

Cùng ngày, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh đã đón nhận và gặp mặt 651 quân nhân thuộc các đơn vị Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên Phòng hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương trong năm 2021.

PHẠM HỒ TRÚC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *