Thứ bảy Ngày 26 Tháng 09 Năm 2020, 12:34:41

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 07/04/2020

QK2 – Sáng 7-4, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ giải pháp cấp bách, công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Quân khu, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị; tham dự có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu.

Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị tại điểm cầu Quân khu 2.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị trong toàn quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch, bệnh, chuẩn bị tốt cho mọi tình huống, phương án có thể xảy ra; chủ động kịp thời phối hợp, vận hành theo phương châm bốn tại chỗ. Bên cạnh đó các cấp làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời động viên, khen thưởng; làm tốt mọi công tác tại các khu cách ly và chuẩn bị tốt các khu cách ly mới; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào cơ quan, đơn vị quân đội. Phát huy truyền thống Quân đội Việt Nam Anh hùng, vì dân, vì nước, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Quân đội luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong phòng, chống dịch. Làm tốt công tác đấu tranh với các biểu hiện sai lệch, tin giả, tin xấu…Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư, Bộ Chính trị. Làm tốt công tác tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, chuẩn bị tốt mọi mặt trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế trong phòng, chống Covid-19 khi có lệnh; đặc biệt cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân phải thấm nhuần lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng thời phải thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cho đến 6h00 ngày 7/4/2020, Quân khu chưa có quân nhân nào mắc Covid-19. Trên địa bàn Quân khu có 15 ca dương tính với Covid-19, đã điều trị khỏi 11 ca, chuyển tuyến sau 4 ca.

Tin, ảnh: TRỊNH BÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *