Thứ bảy Ngày 07 Tháng 12 Năm 2019, 12:20:07

Bộ Quốc phòng sơ kết công tác đối ngoại quốc phòng

Ngày đăng: 16/07/2019

QK2 – Sáng 16-7, dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác hội nhập quốc tế (HNQT) và đối ngoại quốc phòng (ĐNQP) 6 tháng đầu năm 2019. Tại điểm cầu Quân khu, đồng chí Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Điểm cầu dự hội nghị tại Quân khu.

6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, công tác HNQT và ĐNQP đã đạt được những kết quả toàn diện; tham mưu đúng, trúng, có hiệu quả với Đảng, Nhà nước về chủ trương, đối sách chiến lược liên quan đến HNQT và ĐNQP. Công tác HNQT và ĐNQP có những đóng góp quan trọng, luôn khẳng định là một trong những trụ cột củng cố, tăng cường quan hệ với các nước láng giềng, các nước ASEAN và các nước trên thế giới; là một kênh quan trọng, hiệu quả, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; nâng cao vai trò, vị thế của đất nước, Quân đội trên trường quốc tế.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị tập trung đánh giá, khẳng định kết quả đạt được, chỉ rõ hạn chế; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và những vấn đề cần bổ sung, điều chỉnh trong công tác HNQT và ĐNQP thời gian tới.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, đối sách chiến lược của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng liên quan đến công tác HNQT và ĐNQP; tích cưc, chủ động, sáng tạo tham mưu đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong thực hiện công tác HNQT và ĐNQP, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về HNQT và ĐNQP đề ra…                                                     

Tin, ảnh: NGÔ VĂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *