Thứ bảy,15/08/2020 | 02:06:27 GMT+7

Bộ Quốc phòng chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút Corona

Ngày đăng: 01/02/2020

QK2- Chiều 30-1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Bộ Quốc phòng Phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) – gọi tắt là Ban Chỉ đạo nCoV đã họp triển khai công tác PCD trong Quân đội. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị. Cùng dự có thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và ngành Quân y.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm phổi nCoV, Ngành Quân y đã theo dõi chặt chẽ tình hình để tham mưu với trên chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (PCDB); đồng thời chủ động chỉ đạo quân y các cơ quan, đơn vị đầu mối và các bệnh viện quân y trong toàn quân làm tốt công tác ứng phó, hướng dẫn các biện pháp PCDB, chỉ đạo tăng cường công tác giám sát, phát hiện, không để dịch bệnh lây lan vào Quân đội; chuẩn bị khu cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục vụ cho điều trị tại các bệnh viện quân y, cơ sở y tế Quân đội; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế dân sự PCDB tại các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trần Đơn biểu dương trách nhiệm, tinh thần chủ động PCDB nCoV của Cục Quân y và quân y các cơ quan, đơn vị. Trước tính chất phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh nCoV, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu ngành Quân y và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị khẩn trương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị của Chính phủ và ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh nCoV. Các cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của dịch bệnh nCoV. Cục Quân y và ngành Quân y khẩn trương thông báo, hướng dẫn, phối hợp tuyên truyền cho bộ đội cách PCDB; tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp PCDB tại đơn vị; làm tốt công tác giám sát, phát hiện các ca bệnh để ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây truyền vào Quân đội. Các bệnh viện quân y, cơ sở y tế trong Quân đội khẩn trương rà soát về vật tư y tế, nhân lực, duy trì tổ công tác tiền phương, thành lập các bệnh viện dã chiến, tổ cơ động PCDB, lực lượng phản nhanh, sẵn sàng cứu chữa người nhiễm bệnh; tổ chức thành lập BCĐ ở các cấp để chỉ đạo, tổ chức PCDB hiệu quả. Lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp, kiểm soát chặt chẽ người ra – vào các cửa khẩu, nhất là những vùng có dịch bệnh và nguy cơ dịch bệnh nCoV…

Để bảo đảm công tác PCDB hiệu quả, kịp thời, khi có diễn biến về dịch bệnh, BCĐ nCoV Bộ Quốc phòng và các cấp sẵn sàng họp, triển khai công tác khi có bất cứ dấu hiệu mới nào của dịch bệnh nCoV tại Việt Nam, bảo đảm Quân đội PCDB hiệu quả; đồng thời là lực lượng tiên phong cùng ngành Y tế cả nước phòng, chống hiệu quả dịch viêm phổi cấp do chủng vi-rút Corona mới tại Việt Nam.

THẾ THÌN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *