Thứ sáu,14/08/2020 | 04:15:21 GMT+7

Bộ CHQS tỉnh Yên Bái: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, giảng dạy chính trị cho các đối tượng trong tình hình mới

Ngày đăng: 21/07/2020

QK2- Chiều 20-7, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục và giảng dạy chính trị năm 2020. Đại tá Phạm Viết Khánh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo Phòng Tuyên huấn Quân khu, các đồng chí trong cấp ủy, chủ huy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và các đồng chí cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT tỉnh.

Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị trong LLVT tỉnh năm 2020 do Đại tá Nguyễn Trọng Thuần, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh trình bày đã nêu rõ: Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh luôn bám sát nội dung định hướng của trên; nghị quyết, quy chế, quy định của cấp ủy các cấp về công tác giảng dạy chính trị; tình hình nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương trên địa bàn đóng quân để xác định nội dung, chương trình, hình thức, biện pháp giáo dục, giảng dạy chính trị cho các đối tượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nổi bật là, hằng năm Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Phòng Chính trị xây dựng, ban hành đầy đủ hệ thống kế hoạch, hướng dẫn công tác giàng dạy chính trị; đồng thời chú trọng bổ sung, bồi dưỡng, kiện toàn tổ cán bộ giảng dạy chính trị ở các cấp. Quá trình triển khai thực hiện đã phát huy có hiệu quả vai trò của đội ngũ cán bộ chính trị và các tổ chức, các lực lượng, phương tiện trong tham gia tiến hành công tác giáo dục, giảng dạy chính trị cho các đối tượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh tiêu biểu, nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT tinh trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các ý kiến tham gia thảo luận đã nhấn mạnh, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp và trao đổi nhiều bài học kinh nghiệm quý về nâng cao chất lượng công tác giáo dục và giảng dạy chính trị cho các đối tượng của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh thời gian qua và trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực về công tác đánh giá, dự báo tình hình và xây dựng chương trình, kế hoạch giáo dục chính trị cho các đối tượng của cấp ủy, chủ huy các cấp trong Bộ CHQS tỉnh Yên Bái trong những năm qua; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh tiếp tục triển khai, tổ chức có hiệu quả đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị của trên gắn với các nội dung, chương trình giáo dục chính trị của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho các đối tượng trong tình hình mới. Tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp các trang bị, phương tiện giảng dạy chính trị cho các đối tượng. Chú trọng chấp hành, thực hiện nghiêm các quy chế giáo dục chính trị; kết hợp các phương pháp hiện đại với phương pháp truyền thống sát từng đối tượng, hướng vào thực hiện các khâu, các bước trong chuẩn bị, thông qua và thục luyện bài giảng, kết hợp với bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, bảo đảm cho đội ngũ giáo viên được tiếp cận những phương pháp giảng dạy mới. Đặc biệt, sau mỗi bài giảng, mỗi nhiệm vụ, mỗi đợt giáo dục chính trị phải tiến hành rút kinh nghiệm, kịp thời biểu dương, khen thưởng, tạo động lực khuyến khích, động viên, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, giảng dạy chính trị cho các đối tượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh trong tình hình mới.

Đại tá Trần Công Ứng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Yên Bái trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt thành xuất sắc trong hội thi giảng dạy chính trị năm 2020.

Đại tá Phạm Viết Khánh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Khuyến khích tặng các thí sinh trong tham gia hội thi.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã khen thưởng các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *