Thứ hai Ngày 06 Tháng 07 Năm 2020, 02:22:24

Bộ CHQS tỉnh Yên Bái hỗ trợ giảm nghèo tại huyện Mù Cang Chải

Ngày đăng: 15/11/2019

QK2 – Thực hiện Chương trình hành động  của Tỉnh uỷ Yên Bái, ngày 15-11, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và bàn giao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Chế Cu Nha (Mù Cang Chải).

Kiểm tra các công trình hỗ trợ tại bản Chế Cu Nha, xã Chế Cu Nha.

Được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ phụ trách theo dõi, giúp đỡ xã Chế Cu Nha và trực tiếp giúp đỡ 50 hộ thoát nghèo, Bộ CHQS tỉnh đã cử các tổ công tác phối hợp với chính quyền cơ sở đến từng gia đình hộ nghèo để tiến hành khảo sát, nắm tình hình thực tế và hướng dẫn giúp đỡ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí, vật liệu và huy động cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Mù Cang Chải tham gia giúp đỡ các gia đình tu sửa, củng cố nhà ở, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi và một số công trình phụ trợ khác. Đến nay, 50 hộ nghèo được Bộ CHQS tỉnh trực tiếp giúp đỡ đã cơ bản thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và cam kết thoát nghèo bền vững trong năm 2019.

Trao biển tượng trưng hỗ trợ 75 triệu đồng cho các nghèo.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo và hỗ trợ trường mầm non của xã, lắp đặt 1 bộ nước nóng năng lượng mặt trời phục vụ học tập, sinh hoạt của giáo viên và học sinh nhà trường.

Tin, ảnh: THANH NĂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *