Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 01:00:15

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Hát Then – Đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái lần thứ V năm 2015

Ngày đăng: 27/09/2015

QK2 – Chiều 26-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Tuyên Quang đã bế Liên hoan nghệ thuật hát Then – Đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái lần thứ V năm 2015.

Sau gần 3 ngày liên hoan sôi nổi, với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Hội đồng thẩm định và Ban Giám khảo, đã giúp Ban Tổ chức chọn ra được 15 tiết mục xuất sắc, trong tổng số 70 tiết mục của 13 tỉnh, thành tham gia liên hoan.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa thông tin và Du lịch tặng Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa thông tin và Du lịch tặng Bằng khen cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan.

Ban Tổ chức đã trao 4 giải A toàn đoàn; 34 giải A, 53 giải B và 4 giải C cho các tập thể và cá nhân tham gia Liên hoan. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải A, 4 giải B và 5 giải C cho các tỉnh tham gia triển lãm “Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày, Nùng, Thái” Việt Nam.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, gia đình Then có thành tích tham gia Liên hoan. Ban Tổ chức trao cờ đăng cai Liên hoan nghệ thuật hát Then – Đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái lần tiếp theo cho tỉnh Hà Giang.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.