Thứ năm Ngày 02 Tháng 04 Năm 2020, 08:30:35

Ban Tuyển sinh QS Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng: 10/01/2020

QK2 – Sáng 10-1, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh quân sự năm 2020 tới 92 điểm cầu trong toàn quân. Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Trưởng ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự và chủ trì tại điểm cầu Quân khu có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì.

Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì tại điểm cầu Quân khu.

Theo báo cáo của Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, năm 2019, công tác TSQS được các cơ quan, đơn vị và các trường chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ; các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao tổ chức kỳ thi THPT quốc gia thực hiện nghiêm túc đúng quy chế của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng; tổ chức tiếp nhận hồ sơ tuyển và xét tuyển chặt chẽ, nghiêm túc đúng thời gian quy định. Năm 2019, tuyển sinh vào các trường đại học quân sự là 5.499 thí sinh; cao đẳng quân sự là 80 thí sinh. So với năm 2018, thí sinh nữ, thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Nam trúng tuyển tăng hơn và thí sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển giảm.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Ngô Minh Tiến biểu dương những kết quả trong công tác TSQS năm 2019, đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục để công tác TSQS đạt kết quả tốt hơn. Về phương hướng nhiệm vụ công tác TSQS năm 2020, đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng yêu cầu cơ quan Thường trực ban TSQS Bộ Quốc phòng chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương đổi mới công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, giúp các thí sinh và gia đình nắm vững quy chế và những thông tin liên quan đến TSQS, tạo sự đồng thuận và hỗ trợ của dư luận trong quá trình tổ chức thực hiện. Các học viện, nhà trường, công tác thẩm định và xét duyệt hồ sơ phải bảo đảm sự chặt chẽ, đúng quy định, kiên quyết loại trả các hồ sơ không đủ tiêu chuẩn, thực hiện đúng quy trình, kiên quyết loại trả thí sinh không đủ tiêu chuẩn dự tuyển, không đủ tiêu chuẩn  nhập học. Đồng thời xử lý chính xác, kịp thời, đúng quy chế các ý kiến đóng góp, thắc mắc hoặc khiếu nại của thí sinh và công dân.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *