Thứ bảy,15/08/2020 | 01:17:59 GMT+7

Bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai

Ngày đăng: 11/01/2020

QK2- Sáng ngày 11-1, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị bàn giao chức vụ Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu và đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy QS tỉnh dự phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Kỹ thuật; đại biểu các cơ quan Quân khu; đại biểu các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Phó Chính ủy phát biểu tại hội nghị.

Đại tá Đỗ Thanh Lãng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng Đại tá Hà Văn Quế, nguyên Phó Bí thư TT Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh được nghỉ chờ chế độ hưu, đại tá Đỗ Thanh Lãng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh được bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đại tá Hà Văn Quế thông qua biên bản bàn giao, trong đó tập trung vào nội dung xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh, công tác cán bộ, công tác chính sách, công tác hậu cần – tài chính, công tác kỹ thuật, xăng dầu, vận tải… các nội dung, chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ chính trong năm 2020. Đồng chí trân trọng cảm ơn Đảng, Quân đội đã giáo dục, rèn luyện trở thành người cán bộ chính trị luôn được trên tin tưởng ở các cương vị.

Phó Chính ủy QK tặng hoa chúc mừng.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đều ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Đại tá Hà Văn Quế trong 38 năm quân ngũ. Đặc biệt là trong những năm trên cương vị Phó Bí thư TT Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ chỉ huy làm tốt vai trò tham mưu cho tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng và trong các lĩnh vực phát triển của tỉnh Lào Cai. Khẳng định rõ là một cán bộ luôn gương mẫu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mong muốn khi về đời thường tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, những kiến thức, kinh nghiệm, có những đóng góp trong công tác xây dựng LLVT, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời đề nghị, trên cương vị và trọng trách mới, Đại tá Đỗ Thanh Lãng tiếp thu triệt để những ý kiến chỉ đạo và những kỳ vọng của tỉnh được Bí thư  tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị; tiếp tục phát huy tốt truyền thống của LLVT tỉnh, cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đoàn kết, nỗ lực chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh; cùng với tập thể Thường vụ, Đảng ủy quân sự tỉnh chuẩn bị thật tốt các nội dung và tiến hành Đại hội Đảng các cấp, theo đúng tinh thần chỉ đạo đối với Đại hội Đảng trong Quân đội phải thực sự là Đại hội mẫu mực, xứng đáng niềm tin của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Lào Cai. Mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban xây dựng Đảng của tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trước mắt tập trung vào các nhiệm vụ trong dịp tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *