Thứ tư Ngày 27 Tháng 05 Năm 2020, 06:42:42

Ấm áp và thân tình trong ngôi nhà chung

Ngày đăng: 22/02/2019

QK2 – Ngay sau khi Lễ giao, nhận quân tại 19 huyện, thị xã, thành phố thuộc 3 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La kết thúc, những chuyến xe đưa gần 1.000 chiến sĩ mới (CSM) về học tập, công tác tại Trung đoàn 82. Trong không khí ấm áp, thân tình, lãnh đạo chỉ huy trung đoàn, tiểu đoàn và các đại đội đã xuống tận nơi đón, động viên CSM nhập ngũ vào đơn vị.

Chỉ huy Trung đoàn gặp và động viên chiến sĩ mới về đơn vị công tác.

Chiến sĩ mới Sình A Sàng, đến từ huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên phấn khởi chia sẻ: “Khi đặt chân đến đơn vị, tôi nhận được sự đón tiếp niềm nở, ân cần và sự quan tâm của cán bộ các cấp trong đơn vi. Đặc biệt chúng tôi được về học tập, công tác, rèn luyện tại đơn vị 2 lần Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, chúng tôi nhận thấy bản thân phải quyết tâm rèn luyện thật tốt để xứng đáng là người quân nhân của đơn vị và với niềm tin yêu, kỳ vọng của gia đình, địa phương”.

Cùng chung niềm vui phấn khởi khi về đơn vị, CSM Mùa A Xay, quê ở xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La tâm sự: “Ngay khi về đơn vị, được chỉ huy các cấp quan tâm, ân cần hỏi thăm và hướng dẫn, chỉ bảo chúng tôi cụ thể, tỷ mỷ cách ăn ở, sinh hoạt trong quân đội, tôi rất phấn khởi và sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, việc đón nhận CSM tại Trung đoàn 82 diễn ra nhanh gọn, chu đáo, ân cần, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các CSM nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới của đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phan Trọng Hiển, Phó Chính ủy Trung đoàn cho biết: “Đơn vị đã tập trung mọi nỗ lực để làm tốt công tác chuẩn bị, tạo ấn tượng tốt khi thanh niên đặt chân đến đơn vị. Sau khi đã ổn định tổ chức biên chế, Trung đoàn chỉ đạo các tiểu đoàn tổ chức Lễ kết thân đồng đội, tạo không khí ấm áp, thân thiện ngay từ những ngày đầu. Đồng thời, đội ngũ cán bộ các cấp nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình của mỗi CSM, nhất là chiến sĩ đã có vợ con, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…. Qua đó giúp anh em an tâm tư tưởng, gắn bó với đơn vị và toàn tâm, toàn ý khi bước vào huấn luyện”.

Cùng với đó, để công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2019 đạt kết quả tốt, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 82 đã chỉ đạo các đơn vị huấn luyện CSM tập trung làm tốt công tác chuẩn bị từ thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng đến củng cố nơi ăn ở, sinh hoạt cho bộ đội, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất bảo đảm đáp ứng nhu cầu thực phẩm, rau xanh cho các bếp ăn tập trung. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ khung huấn luyện luôn gần gũi, quan tâm chiến sĩ mới bằng tình thương, trách nhiệm và sự tôn trọng, luôn hướng dẫn, chỉ bảo tận tình như người anh trong gia đình với phương châm “Đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em” từ đó tạo cho mỗi CSM tâm lý thoải mái trong môi trường quân ngũ.

Bài, ảnh: DƯƠNG ANH ĐỨC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *