Thứ tư Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019, 11:53:21

20 truyện ngắn hay về cuộc sống

Ngày đăng: 12/09/2018

QK2 – Chiếc lá vàng rồi sẽ rụng rơi, chiếc lá xanh từ mầm nở bừng hương sắc, cuộc sống có muôn vàn biến đổi, có vô vàn thân phận, chỉ cần chúng ta biết trân trọng chính mình, trân trọng cuộc sống thì niềm vui sẽ luôn ở đó, nở nụ cười. Có một câu nói trong phật học: “Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ”.

Cuốn sách “20 truyện ngắn hay về cuộc sống”.

Cuốn sách “20 truyện ngắn hay về cuộc sống” được tuyển chọn từ nhiều tác giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng chủ yếu tập trung viết về các câu chuyện xoay quanh niềm hạnh phúc, sự trắc trở, nỗi đau niềm tuyệt vọng và hy vọng của nhiều thân phận khác nhau.

Ví dụ như:“Sáng hôm sau, mưa tạnh, gió cũng đã ngừng. Cả làng như lả đi trên đồi cao. Ai cũng rệu rã, bơ phờ, mệt mỏi và run vì lạnh. Những đứa trẻ nhỏ khóc ré lên vì đói. Tiếng ầu ơ cùng bầu vú dai nhách cạn sữa không đủ làm chúng ấm lòng.

Bên sườn đồi, nước vẫn chảy siết. Nhà cửa, làng mạc đã chìm trong biển nước mênh mông. Chỉ sau một đêm mà mọi dấu tích chỉ còn là những ngọn cây, những chóp bu nóc nhà phất phơ và lềnh bềnh trên mặt nước. Cuộc sống sau tâm bão quét lại chênh chao và hắt heo xơ xác”. Trích trong câu chuyện “Nước vẫn mênh mông dưới chân đồi”.

Cuốn sách 20 truyện ngắn hay về cuộc sống” như muốn gửi gắm tới chúng ta những người độc giả thông điệp. Hãy trân trọng cuộc sống, nên nhìn cuộc sống bằng đôi mắt lạc quan và biết yêu chính bản thân mình.

Sách do Nhà xuất bản Văn học xuất bản, gồm 226 trang, lưu hành năm 2014.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *